บริษัท เอฟ อี ไอ ซี (ประเทศไทย) จำกัด คือนายหน้าประกันภัยที่มีความเชี่ยวชาญในด้านประกันภัยการบินในประเทศไทย

เราคือใคร

บริษัท เอฟ อี ไอ ซี (ประเทศไทย) จำกัด คือ นายหน้าประกันภัย โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร และได้รับใบอนุญาตให้ประกอบกิจการจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ได้รับใบอนุญาตเมื่อปี พ.ศ.2560 (ค.ศ.2017) และให้บริการลูกค้าทั่วประเทศตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะจัดหาประกันภัยการบินที่มีมาตรฐานระดับโลก เพื่อเป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับท่าน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทฯ ได้ร่วมหุ้นส่วนกับนายหน้าประกันภัย ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดอยู่ใน 10 อันดับแรกของโลก ซึ่งความร่วมมือนี้ได้ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับการจัดหาประกันภัย และเพิ่มศักยภาพในการต่อรองกับตลาดประกันภัย แต่อย่างไรก็ตาม หลักการสำคัญของบริษัทฯ ยังคงอยู่ โดยบริษัทฯ มุ่งหวังที่จะให้บริการที่ดีทีสุด โดยการดูแลอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเองโดยการลดขั้นตอนต่างๆ ที่ไม่จำเป็น  และการนำเสนอราคาอย่างตรงไปตรงมา

บริษัทฯ มีการบริงานร่วมกับบริษัทในเครือ ซึ่งคือ บริษัท เอฟ อี ไอ ซี (เอเชีย) จำกัด โดย บริษัท เอฟ อี ไอ ซี (เอเซีย) จำกัด ก่อตั้งใน Labuan, F.T. ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี พ.ศ. 2549  (ค.ศ. 2006) และได้รับใบอนุญาตทั้งนายหน้าประกันภัยและประกันภัยต่อ จากการบริหารงานร่วมกันนี้ ทำให้บริษัทฯ สามารถจัดหาประกันภัยการบินจากตลาดประกันภัยนานาชาติ ทั้งในลอนดอน และ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ซึ่งการหาประกันภัยจากตลาดประกันภัยในหลายๆ ประเทศ ทำให้บริษัทฯ สามารถคัดสรรความคุ้มครองที่ดีที่สุด และท่านสามารถวางใจได้ว่า กรมธรรม์ประกันภัยของท่านนั้นเหมาะสมกับธุรกิจของท่านมากที่สุด

บริษัทฯ มีคู่ค้า อยู่ในหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมถึง ในสหราชอาณาจักร อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ กัมพูชา ฮ่องกง พม่า และ มาเลเซีย ด้วยเครือข่ายในหลากหลายประเทศนี้ ทำให้บริษัทฯ สามารถให้บริการที่มีมาตรฐานในระดับนานาขาติให้กับทุกธุรกิจการบินในประเทศไทย

ลูกค้าที่อยู่ในประเทศไทยของบริษัทฯ มีตั้งแต่โรงเรียนสอนการบิน เครื่องบินน้ำหนักเบาสำหรับใช้ส่วนบุคคล เครื่องบินเจ็ทส่วนบุคคลและเชิงพาณิชย์ และสายการบินทั้งในประเทศและสายการบินในภูมิภาค บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกๆ ราย และมุ่งหมายในการให้บริการที่มีมาตรฐานสูงที่สุด และความเชี่ยวชาญในการจัดหาประกันภัยเครื่องบินของบริษัทฯ ได้ขยายไปถึงการจัดหาประกันภัยให้กับโดรนในประเทศไทย

นอกเหนือจากการประกันภัยเครื่องบิน บริษัทฯ ยังให้บริการในการจัดหาประกันภัยประเภทอื่นๆ ในประเทศไทย เช่น ประกันภัยทางทะเล (รวมถึงเรือยอร์ช) อุบัติเหตุส่วนบุคคล และ ประกันภัยรถยนต์

บริษัท เอฟ อี ไอ ซี (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจในฐานะนายหน้าประกันภัย ภายใต้ พระราชบัญญัติประกันวินาศภัย พ.ศ. 2535 (ค.ศ.1992) (ฉบับปรับปรุงแก้ไขครั้งที่ 4 พ.ศ. 2562 (ค.ศ.2019) ) ใบอนุญาตเลขที่ ว00019/2560

การผสมผสานระหว่างประสบการณ์ประกันภัยการบินระดับนานาชาติเข้ากับความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมประกันภัยการบินภายในประเทศไทย

บุคคลากรหลัก

Ben Brett
เบ็น เบร็ท

ประธานกรรมการบริหาร

ก่อนหน้าที่ เบ็น จะมาร่วมงานกับ บริษัท เอฟ อี ไอ ซี (ประเทศไทย) จำกัด เบ็นได้สะสมประสบการณ์จากสองบริษัทนายหน้าประกันภัยเครื่องบินระดับโลกที่ตั้งอยู่ในลอนดอน เบ็นมีประสบการณ์โดยตรงในด้านประกันภัยการบินกว่า 25 ปี และประสบการณ์การบริหารจัดการนี้สามารถมาประยุกต์ใช้กับลูกค้าการบินในประเทศไทย เช่น สายการบิน และผู้ให้บริการการบินต่างๆ

Roger Ogden
โรเจอร์ อ็อกเด็น

กรรมการ

โรเจอร์มีประสบการณ์ในด้านธุรกิจการบินตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 (ค.ศ. 1982) และย้ายมาประจำการที่ประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 (ค.ศ. 1998) ในตำแหน่ง กรรมการภูมิภาคเอเชีย บริษัท เบอร์ทิล กริมม์ (เอเชีย) จำกัด / บริษัท กริมม์ บุชเชอร์ โจนส์ จำกัด และในปี พ.ศ. 2549 (ค.ศ. 2006) โรเจอร์ ก่อตั้ง บริษัท เอฟ อี ไอ ซี (เอเชีย) จำกัด และต่อมาได้ก่อตั้ง เอฟ อี ไอ ซี (ประเทศไทย) จำกัด

Phasiri Mahasantipiya
พาสิริ มหาสันติปิยะ

กรรมการ

พาสิริอยู่ในธุรกิจประกันวินาศภัยมากว่า 15 ปี โดยดำรงตำแหน่งผู้จัดการอาวุโส ส่วนงานประกันภัยการบิน ที่บมจ.ทิพยประกันภัย โดยพาสิริได้ดูแลด้านประกันภัยให้กับลูกค้าหลายหลายธุรกิจ ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ พาสิริจบการศึกษาในด้านบริหารธุรกิจ เอกประกันภัย จากมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย และ ปริญญาโทในสาขาบริหารธุรกิจระหว่างประเทศจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้พาสิริมีความรอบรู้ทั้งในธุรกิจประกันภัยและการบริการการจัดการธุรกิจต่างๆ

Mingkwan Opaspan
มิ่งขวัญ โอภาสพันธ์

ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้าและสนับสนุนการขาย

มิ่งขวัญจบการศึกษาจากสถาบันการศึกษาทั้งในประเทศไทย และ สหราชอาณาจักร โดยก่อนที่มิ่งขวัญจะมาร่วมงานกับ เอฟอีไอซี (ประเทศไทย)ฯ มิ่งขวัญดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่สินไหมทดแทน (ผู้ชำนาญการพิเศษ) ในส่วนงานสินไหมทดแทนอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ที่บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และต่อมา มิ่งขวัญได้มาร่วมงานกับ เอฟอีไอซีฯ ในปี พ.ศ. 2556 (ค.ศ. 2013) มิ่งขวัญสะสมประสบการณ์การในบริหารลูกค้าธุรกิจการบินทั้งในประเทศไทยและลูกค้านานาชาติมากกว่า 7 ปี ทำให้เธอมีความเชี่ยวชาญ และ พร้อมที่จะให้บริการกับลูกค้าในหลากหลายธุรกิจ

Siyanun Panseekhae
สิยานันท์ ปานสีแข

เจ้าหน้าที่อาวุโส ด้านบริการลูกค้า

สิยานันท์มีความเชี่ยวชาญและชำนาญการในการพิจารณาค่าสินไหมทดแทนเคลมประกันภัยเบ็ดเตล็ด รวมถึงสินไหมทดแทนเคลมประกันภัยการบินทั่วไปและการขนส่งทางทะเล มากกว่า 4 ปี จากบมจ.กรุงเทพประกันภัย และมีประสบการณ์ในธุรกิจประกันวินาศภัยมากกว่า 7 ปี สิยานันท์ร่วมงานกับเอฟอีไอซีฯ เมื่อปี พ.ศ. 2559 (ค.ศ. 2016)
สิยานันท์พร้อมที่จะให้บริการลูกค้าในทุกธุรกิจทั่วประเทศไทย

Paulo Rico
เปาโล ริโก้

เจ้าหน้าที่อาวุโส ด้านบริการลูกค้า

ก่อนที่เปาโลจะมาร่วมงานกับ เอฟอีไอซีฯ เมื่อปี พ.ศ.2562 (ค.ศ. 2019) เปาโลมีประสบการณ์ในด้านประกันภัยการบินทั้งจากบริษัทประกันภัยและนายหน้าประกันภัยในกรุงมนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เปาโลมีความเชี่ยวชาญในด้านอุตสาหกรรมการบินและประสบการณ์โดยตรงจากตลาดประกันภัยที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้เปาโลสามารถให้บริการลูกค้าได้ในหลากหลายธุรกิจ ทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย

Bhavinee Rojwattana
ภาวิณี โรจน์วัฒนะ

เจ้าหน้าที่ด้านบริการลูกค้า

ก่อนหน้าที่ภาวิณีจะมาร่วมงานกับ เอฟอีไอซีฯ เมื่อปี พ.ศ. 2561 (ค.ศ. 2018) ภาวิณีได้สะสมประสบการณ์ในด้านประกันภัย จาก บมจ.กรุงเทพประกันภัย ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่สินไหมทดแทน ซึ่งภาวิณีได้บริหารจัดการการพิจารณาค่าสินไหมทดแทน ทั้งสินไหมทดแทนประกันภัยทางทะเลและประกันภัยการบินให้กับลูกค้าในหลากหลายธุรกิจทั่วประเทศไทย ภาวิณีพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าในทุกธุรกิจทั้งลูกค้าจาก เอฟอีไอซี (เอเชีย)ฯ และ ลูกค้าจากเอฟอีไอซี (ประเทศไทย)ฯ

John Shipp
จอห์น ชิปป์

ที่ปรึกษา

จอห์น ขิปป์ ประจำอยู่ในลอนดอน สหราชอาณาจักร และมีประสบการณ์ในธุรกิจการบินมากกว่า 35 ปี โดยได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านเงื่อนไขประกันภัย สัญญาประกันภัย และ ระเบียบข้อบังคับต่างๆ ในอุตสาหกรรมการบิน รวมถึง ความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในตลาดประกันภัยในลอนดอน มาถ่ายทอด แนะนำ รวมไปถึงจัดการฝึกอบรมให้กับทีมในฐานะที่ปรึกษาของบริษัท

Aussana Pornpoonwiwat
อัสนา พรพูนวิวัฒน์

ผู้จัดการด้านการเงินและธุรการ

อัสนาคือหนึ่งในบุคคลากรหลักของเอฟอีไอซีฯ อัสนาร่วมงานกับบริษัทฯ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง บริษัท เอฟ อี ไอ ซี (เอเชีย) จำกัด เมื่อ ปี พ.ศ.2549 (ค.ศ.2006) อัสนาจบการศึกษาจากทั้งสถาบันการศึกษาในประเทศไทย และ จากสหรัฐอเมริกา อัสนานำความรู้ในเชิงลึกของธุรกิจประกันภัย รวมถึงระเบียบการดำเนินการธุรกิจในประเทศไทย รวมถึงในภูมิภาคเอเชีย มาบริหารจัดการทั้งด้านการจัดการการเงินและการธุรการของบริษัทฯ

We are a member of the following associations:
Thailand Insurance Regulator:

หากมีคำถาม กรุณาติดต่อทีมงานของเรา

อีเมล: [email protected]  หรือ โทร. +66 2 670 3902